Trang chủTin tứcThuê máy chủ là gì? Mẹo thuê máy chủ chất lượng cao giá rẻ
Thuê máy chủ là gì? Mẹo thuê máy chủ chất lượng cao giá rẻ

Sở hữu một máy chủ chuyên dụng đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thay vì mua một server riêng, doanh nghiệp có thể hướng tới dịch vụ thuê máy chủ giúp tiết kiệm và tối ưu chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Để mua một máy chủ chuyên dụng có thể sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Doanh nghiệp có thể tốn hàng trăm triệu đồng để mua một máy chủ vật lý chuyên dụng cho doanh nghiệp của mình. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê một máy chủ chuyên dụng! Việc thuê một máy chủ chuyên dụng có thể chỉ tốn khoảng vài trăm đến vài triệu đồng/tháng và doanh nghiệp sẽ không phải trăn trở về một máy chủ đắt tiền trong văn phòng của mình khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Vậy thuê máy chủ là gì và làm cách nào để có thể thuê một chiếc máy chủ chất lượng. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thuê máy chủ là gì? Mẹo thuê máy chủ chất lượng cao giá rẻ
Thuê máy chủ là gì? Mẹo thuê máy chủ chất lượng cao giá rẻ

1. Thuê máy chủ là gì?

Có hai cách giúp cho doanh nghiệp có thể sở hữu một máy chủ chuyên dụng phục vụ cho công việc của mình. Đầu tiên chắc chắn là chi ra một khoản tiền mua sắm thiết bị máy chủ. Doanh nghiệp được sở hữu hoàn toàn máy chủ nhưng nhược điểm là tốn kém ngân sách không hề nhỏ. Ngoài việc mua Server riêng thì thuê Server chính là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp. 

Vậy thuê máy chủ là gì và cách thức thuê máy chủ như thế nào? 

Thuê máy chủ là việc doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ từ một nhà cung cấp. Lựa chọn này giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, nguồn lực mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động doanh nghiệp.

2. Lợi ích khi thuê một máy chủ chuyên dụng

Sau khi đã hiểu rõ được thuê máy chủ là gì, doanh nghiệp cần phải biết dịch vụ này đem đến những lợi ích cho mình. Những lợi ích nổi bật mà dịch vụ cho thuê máy chủ đem lại:

  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn nhiều so với việc đầu tư mua sắm một máy chủ chuyên dụng. Hơn nữa nếu doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng ngắn hạn trong một vài tháng thì thuê máy chủ sẽ tối ưu hơn rất nhiều.
  • Không cần đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giám sát, quản lý mà việc đó đã được các đơn vị cung cấp  dịch vụ làm giúp bạn rồi.
  • Linh hoạt về cấu hình hoạt động của máy chủ. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô làm việc thì hệ thống máy chủ cũng phải thực hiện nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bạn chỉ cần liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ, họ sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng.
Lợi ích khi thuê một máy chủ chuyên dụng
Lợi ích khi thuê một máy chủ chuyên dụng

3. Làm thế nào để thuê một máy chủ chuyên dụng

Ngoài trả lời các câu hỏi thuê máy chủ là gìthuê máy chủ với mục đích , doanh nghiệp cần tìm hiểu làm thế nào để thuê một máy chủ. Để bắt đầu với việc thuê máy chủ, trước tiên doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Tiếp đến doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín đáp ứng các yêu cầu của mình như sự đa dạng về thiết bị máy chủ hay khả năng hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ. Một vài đơn vị cung cấp dịch vụ hiện nay như: SunCloud.vn, Maychuviet…

Tiếp theo là lựa chọn thông số kỹ thuật của máy chủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Các đơn vị sẽ đưa ra các gói cước dịch vụ kèm bảng giá gắn liền với thông số kỹ thuật, bạn chỉ cần đưa ra quyết định mà thôi.

4. Chi phí để thuê một máy chủ chuyên dụng là bao nhiêu?

Chi phí để thuê một máy chủ chuyên dụng rất đa dạng, từ thấp tới cao. Chi phí có thể sẽ từ vài trăm, vài triệu tới vài chục triệu đồng. Nó phụ thuộc vào thông số kỹ thuật cũng như nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo giá thuê máy chủ tại SunCloud.

Nếu bạn đã tìm hiểu rõ về dịch vụ thuê máy chủ là gì và quyết định cần thuê một máy chủ chuyên dụng nhưng chưa biết tìm kiếm ở đâu? Vậy thì hãy bắt đầu với chiếc máy chủ chuyên dụng tốt nhất tại SunCloud ngay hôm nay!

Tại SunCloud, chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu giúp lưu trữ các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất của doanh nghiệp.

Máy chủ SunCloud được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như: VNPT IDC, FPT, Viettel….. Chúng tôi sẽ đưa bạn đến gần hơn với khách hàng của mình để giúp họ tận hưởng các dịch vụ web của bạn với tốc độ tối đa.

Chỉ cần lựa chọn gói dịch vụ mà bạn ưa thích và bổ sung các yêu cầu (nếu có) là doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng sử dụng máy chủ với đầy đủ chức năng mà bạn mong muốn.

Tại SunCloud, chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu
Tại SunCloud, chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu

5. Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn thuê máy chủ, thuê server là gì. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về định nghĩa thuê máy chủ là gì và đem lại lợi ích như thế nào, chúng ta sẽ cùng điểm lại những điểm quan trọng cần nhớ: 

  • Có hai cách để bạn có được một máy chủ chuyên dụng đó là mua hoặc thuê. Doanh nghiệp cần có một máy chủ chuyên dụng nếu có muốn lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ xử lý nhanh và hiệu suất hoạt động cao.
  • Giá thuê máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ khoảng vài trăm tới vài triệu mỗi tháng, nhưng nó có thể thay đổi tùy thuộc vào các tính năng bổ sung của máy chủ mà doanh nghiệp yêu cầu. Hãy liên lạc với chuyên gia của SunCloud theo Hotline:  024 3382 6789 hoặc 083 979 3434 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tin tức nổi bật