Trang chủTin tứcCloud Server SSD là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Server SSD
Cloud Server SSD là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Server SSD

Cloud Server SSD đang là máy chủ ảo được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ khả năng bảo mật cao hơn so với Cloud Server HDD. Đây là lựa chọn tối ưu chi phí cũng như nâng cao hiệu suất tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Công nghệ Cloud Server SSD là giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc cũng như đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Là giải pháp thay thế giúp giảm chi phí đầu vào, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc so với việc sử dụng máy chủ vật lý.

Cloud Server SSD là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Server SSD
Cloud Server SSD là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Server SSD

1. Tìm hiểu Cloud Server SSD là gì?

Cloud Server SSD hiểu đơn giản là 1 máy chủ ảo sử dụng ổ cứng SSD. Nhờ tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh chóng, Cloud Server sử dụng ổ cứng SSD giúp hệ thống hoạt động ổn định, mượt mà hơn so với Cloud Server sử dụng HDD.

2. Lợi ích khi sử dụng Cloud Server SSD

  • Tốc độ nhanh: SSD sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu, do đó nó hoạt động nhanh hơn so với ổ HDD. IOPS (tốc độ đọc dữ liệu) của SSD có thể lên tới 75.000.
  • Hiệu suất cao: Trong ổ SSD, dữ liệu được đọc trực tiếp từ vùng lưu trữ. Không giống như HDD, không có đầu đọc ghi hoặc đĩa từ và do đó cải thiện hiệu suất của SSD.
  • Độ tin cậy: SSD không có bộ phận chuyển động (trục xoay, đĩa, …) giúp loại bỏ nguy cơ hao mòn (điều thường xảy ra với ổ HDD). Nhìn chung, Cloud Server SSD là một trong những giải pháp an toàn nhất trên thị trường hiện nay.
  • Khả năng mở rộng: Khách hàng có thể linh hoạt trong việc bổ sung  tài nguyên lưu trữ nhanh chóng khi dữ liệu tăng lên. Khi tài nguyên dư thừa,  khách hàng có thể giảm CPU hoặc RAM sử dụng dễ dàng.
  • Chi phí: Sử dụng ổ cứng SSD giúp hệ thống máy chủ ảo của khách hàng có tốc độ, hiệu suất và tính khả dụng cao hơn so với Cloud Server thông thường. Đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm được ngân sách đáng kể so với việc mua một máy chủ chuyên dụng.

3. So sánh Cloud Server SSD và Cloud Server HDD

So sánh Cloud Server SSD và Cloud Server HDD
So sánh Cloud Server SSD và Cloud Server HDD

Máy chủ ảo SSD và máy chủ ảo HDD đều có những điểm nổi bật riêng. Cùng so sánh sự khác biệt giữa máy chủ ảo SSD, HDD để bạn có thể tìm ra được máy chủ phù hợp với doanh nghiệp.

Tốc độ

Các bài kiểm tra đều cho thấy tốc độ đọc và ghi dữ liệu của ổ cứng SSD nhanh hơn so với HDD. Các ổ cứng HDD dựa vào các bộ phận cơ khí quay, gây ảnh hưởng nặng nề đến tốc độ. Do đó, SSD nhanh hơn ít nhất 5 lần so với mẫu HDD tương đương.

Tốc độ trang web là 1 trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay, vì vậy khách hàng nên sử dụng SSD Cloud Server nếu muốn website hoạt động nhanh và ổn định. 

An toàn

Máy chủ web liên tục thực hiện các yêu cầu vào/ ra. Càng nhiều yêu cầu các bộ phận cơ khí của nó càng hao mòn cho đến khi ổ cứng bị lỗi dẫn đến ngừng hoạt động.

Ổ cứng SSD có khả năng chịu tải nhiều hơn đáng kể mà không ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động của máy chủ của khách hàng. 

Chi phí

Một trong những yếu tố doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn máy chủ là Cloud Server SSD thường đắt hơn Cloud Server HDD. Nếu bạn muốn sử dụng máy chủ SSD thì doanh nghiệp cần có một ngân sách phù hợp. 

4. Ứng dụng của SSD Cloud Server

  • Sử dụng làm cơ sở dữ liệu: Có khả năng lưu trữ một lượng lớn data, Cloud Server sẽ giúp các doanh nghiệp đỡ được nguồn vốn đầu tư cho cả một hệ thống máy chủ chuyên dụng riêng.
  • Lưu trữ website: Lưu trữ dữ liệu, truy cập, truy xuất dữ liệu tới người dùng với tốc độ nhanh vượt trội và khả năng lưu trữ lớn
  • Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu: Cho phép người dùng truy cập và điều khiển hệ thống dữ liệu từ xa, cũng như có thể đồng bộ hoá dữ liệu trên nhiều thiết bị để dễ dàng chia sẻ. Cloud Server còn có các ứng dụng ghi nhớ và lưu trữ mật khẩu, có thể đồng bộ hóa dữ liệu thông qua các máy chủ Cloud.

5. Thuê Cloud Server SSD tại SunCloud 

Dịch vụ cho thuê Cloud Server SSD tốc độ cao, Anti DDOS
Dịch vụ cho thuê Cloud Server SSD tốc độ cao, Anti DDOS

SunCloud Server là dịch vụ Cloud Server do Công ty Cổ phần Hạ tầng Công nghệ SunCloud nghiên cứu và phát triển. SunCloud Server sử dụng giải pháp công nghệ OpenStack, đảm bảo hệ thống máy chủ ảo hoạt động ổn định, hạn chế bị downtime. Nhờ nguồn tài nguyên lớn, SunCloud sẵn sàng đáp ứng đa dạng về quy mô triển khai theo nhu cầu khách hàng. Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao về khả năng mở rộng, độ ổn định hệ thống và an toàn, an ninh dữ liệu. 

Hạ tầng SunCloud được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier III với ổ SSD tiêu chuẩn đảm bảo an toàn bảo mật, ổn định Uptime 99.98%. Tốc độ băng thông Cloud Server tối thiểu 350Mbps và có thể nâng cấp lên đến đến 20Gbps đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.

Hiện tại Suncloud cung cấp dịch vụ Cloud Server SSD và Cloud Server HDD. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ này, hãy xem báo giá dịch vụ cho thuê Cloud Server của SunCloud và liên hệ với đội ngũ tư vấn để được giải đáp thắc mắc.

Công ty Cổ phần Hạ tầng Công nghệ SunCloud

Hotline: 0243 382 6789

Email: sales@suncloud.vn

Địa chỉ: 101A Liền kề C2 Vũ Ngọc Phan - P. Láng Hạ - Q. Đống Đa - Hà Nội

Tin tức nổi bật