Trang chủTin tứcVmware Horizon là gì? Thành phần và tính năng của Vmware Horizon
Vmware Horizon là gì? Thành phần và tính năng của Vmware Horizon

VMware Horizon là một giải pháp ảo hóa được cung cấp bởi VMware cho phép người dùng truy cập ứng dụng, dữ liệu và máy tính ảo từ bất kỳ thiết bị nào và bất kỳ địa điểm nào khi được kết nối Internet.

VMware Horizon mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người dùng có thể làm việc từ xa mà không cần phải truy cập trực tiếp vào máy tính hoặc cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về giải pháp này và các thành phần của nó.

1. VMware Horizon là gì?

Đây là một giải pháp ảo hóa máy tính để bàn (VDI) được thiết kế để cung cấp máy tính ảo và các ứng dụng cho nhân sự làm việc của doanh nghiệp. Nó cho phép truy cập từ bất kỳ thiết bị nào và tích hợp với các giải pháp, dịch vụ khác của VMware giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Hiện nay giải pháp này được cung cấp với các phiên bản:

 • VMware Horizon Standard: Đây là phiên bản cơ bản nhất, cung cấp các tính năng cơ bản để ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng.
 • VMware Horizon Advanced: Phiên bản này bao gồm các tính năng của phiên bản Standard và nâng cao thêm khả năng quản lý và bảo mật.
 • VMware Horizon Enterprise: Phiên bản cao cấp nhất của VMware Horizon, bao gồm các tính năng của phiên bản Advanced và thêm khả năng triển khai đám mây và tích hợp với các giải pháp quản lý máy chủ.
Giao diện quản trị VMware Horizon
Giao diện quản trị portal

2. VMware Horizon Client là gì?

VMware Horizon Client là một ứng dụng máy tính để bàn và di động cho phép người dùng truy cập, sử dụng các ứng dụng từ máy chủ VMware. Ứng dụng này cho phép người dùng truy cập từ xa vào các ứng dụng và desktop ảo thông qua kết nối mạng an toàn. Nó giúp tăng tính di động, linh hoạt trong công việc. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows, Mac, Linux, iOS và Android giúp người dùng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều tính năng như chia sẻ tập tin, in ấn từ xa, đa màn hình và giúp tối ưu hóa hiệu suất kết nối để cải thiện trải nghiệm người dùng.

<yoastmark class='yoast-text-mark'>VMware Horizon</yoastmark> Client cho phép người dùng truy cập từ xa
VMware Horizon Client cho phép người dùng truy cập từ xa

3. Các thành phần của Horizon 

Các thành phần cụ thể của Horizon:

 • vCenter Server là hệ thống quản lý tập trung cho VMware vSphere.
 • ESXi Hypervisor là một máy chủ vật lý chứa các máy ảo, trong đó hệ điều hành và ứng dụng được cài đặt trên các máy ảo.
 • View Agent là một thành phần cần thiết được cài đặt trên tất cả các máy ảo mà VMware Horizon View quản lý. Dịch vụ này cung cấp các tính năng giám sát kết nối, hỗ trợ USB, in ảo và đăng nhập.
 • VMware Horizon Client là một ứng dụng được cài đặt trên máy tính của người dùng, thiết lập kết nối giữa thiết bị điểm cuối và các ứng dụng hoặc máy tính để bàn ảo trong môi trường Horizon.
 • Horizon View Connection Server là một máy chủ xác thực người dùng thông qua Active Directory (AD), cung cấp tính năng đăng nhập một lần và liên kết máy tính để bàn ảo với người dùng.
 • ThinApp là một thành phần được VMware sử dụng để ảo hóa các ứng dụng. Công cụ ảo hóa ứng dụng này cho phép chạy ứng dụng mà không cần phải cài đặt bất cứ điều gì trên máy tính của người dùng.
 • View Composer giúp quản lý máy tính để bàn ảo trên vCenter Server một cách hiệu quả.
 • VMware Horizon Administrator là một giao diện web để quản lý VMware Horizon VDI. Nó cho phép bạn thêm các phiên bản của vCenter Server và View Composer vào cấu hình View của bạn.
<yoastmark class='yoast-text-mark'>VMware Horizon</yoastmark> tương thích với nhiều hệ điều hành
Horizon tương thích với nhiều hệ điều hành

4. Tính năng chính của potal quản trị với người dùng

Horizon có rất nhiều tính năng mang lại lợi ích cho quản trị viên cũng như người sử dụng cuối.

4.1. Lợi ích đối với quản trị viên

 • Quản lý hình ảnh hợp lý: Horizon quản lý tập trung và phân phối hình ảnh màn hình trên các môi trường Horizon, tại chỗ và trên đám mây.
 • Quản lý ứng dụng: Horizon đóng gói từng ứng dụng một lần và triển khai ứng dụng đó trên nhiều môi trường.
 • Giám sát tập trung: Horizon sử dụng một giao diện người dùng duy nhất để tối ưu thời gian hoạt động với tính năng theo dõi tình trạng theo thời gian thực của phiên người dùng, máy tính để bàn ảo và ứng dụng.
 • Các tùy chọn triển khai kết hợp và đa đám mây linh hoạt.
 • Hỗ trợ đa hệ điều hành để triển khai máy tính để bàn ảo và ứng dụng được lưu trữ.
 • Tối ưu hóa trải nghiệm với giao tiếp và cộng tác hợp nhất.
 • Cài đặt dành riêng cho người dùng và tùy chọn chính sách thông minh.
Giao diện hiển thị VMware Horizon
Giao diện quản trị hiển thị của Horizon

4.2. Lợi ích đối với người dùng cuối

Đối với người dùng cuối, Horizon cải thiện trải nghiệm, cung cấp tính nhất quán và hỗ trợ dễ sử dụng với các tính năng như:

 • Truy cập hợp lý: Người dùng cuối chỉ đăng nhập một lần và có quyền truy cập vào tất cả các máy tính để bàn và ứng dụng họ cần để thực hiện công việc của mình.
 • Dễ dàng truy cập kết nối từ mọi thiết bị.
 • Hỗ trợ đa hệ điều hành để triển khai máy tính để bàn ảo và ứng dụng được lưu trữ.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Trải nghiệm được tối ưu hóa với giao tiếp và cộng tác hợp nhất.
 • Các tùy chọn hiển thị chuyên sâu về đồ họa, độ nét cao.
VMware Horizon hỗ trợ người dùng cuối
Horizon hỗ trợ người dùng cuối

5. Tại sao doanh nghiệp nên xem xét sử dụng VMware Horizon?

Doanh nghiệp nên xem xét sử dụng portal dùng để quản trị vì nó cung cấp một nền tảng ảo hóa toàn diện cho các ứng dụng và máy tính để bàn, giúp giảm thiểu chi phí vận hành và quản trị hệ thống. Nó cũng cung cấp tính năng bảo mật cao, giúp bảo vệ dữ liệu và người dùng khỏi các mối đe dọa bảo mật. Ngoài ra, Horizon còn cung cấp khả năng truy cập từ xa, giúp nhân viên làm việc từ bất kỳ đâu mà không ảnh hưởng đến hiệu suất và trải nghiệm người dùng.

VMware Horizon mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Giải pháp này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

6. Kết Luận

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được VMware Horizon là gì cùng với thành phần của nó. Đây là một giải pháp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp quản lý máy tính để bàn ảo và ứng dụng trên nhiều thiết bị, cho phép nhân viên làm việc từ bất kỳ đâu. Qua đó nâng cao hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp. Nếu cần tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan tới VMware hãy trở lại với SunCloud.vn để tham khảo các nội dung mới nhất nhé.

>>> Bài viết liên quan:

Tác giả:
author avatar
Mình là Huy, hiện mình đang là kỹ sư hệ thống tại SunCloud. Mình có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về mạng, hệ thống, điện toán mây và an ninh bảo mật. Mình đã triển khai và vận hành rất nhiều dự án thực tế cho doanh nghiệp, cơ quan. Mình đã đạt được một số chứng chỉ quốc tế như CCNP, LPI, VCP, đồng thời mình vẫn đang tiếp tục học tập để trau dồi kiến thức mỗi ngày. Mình rất yêu thích công nghệ, đam mê chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích cho mọi người.

Tin tức nổi bật