Trang chủTin tứcLợi ích của máy chủ ảo VPS mang lại cho doanh nghiệp
Lợi ích của máy chủ ảo VPS mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích của máy chủ ảo VPS gồm: tiết kiệm chi phí, có toàn quyền quản trị hệ thống, dễ dàng nâng cấp, bảo mật, có khả năng truy cập và quản lý từ xa…

Lợi ích của máy chủ ảo VPS mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Chính vì thế mà VPS ngày càng được ứng dụng rất nhiều trong việc quản lý dữ liệu. Vậy những lợi ích đó là gì? Thuê máy chủ ảo VPS ở đâu tốt? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Máy chủ ảo là gì?

Virtual Private Server - VPS là một dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng việc phân chia một máy chủ vật lý. Một máy chủ vật lý sẽ được chia ra thành nhiều VPS chạy các hệ điều hành khác nhau.

Mỗi VPS là một hệ thống máy chủ riêng biệt, bạn có quyền quản trị tuyệt đối và sử dụng toàn bộ tài nguyên trên máy chủ. Nhờ đó website của bạn sẽ không bị chậm vì quá tải, đồng thời có khả năng bảo mật cao hơn so với khi bạn dùng shared host. Không chỉ vậy sử dụng VPS còn giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng tương đương với máy chủ vật lý thông thường.

Một số đặc trưng của máy chủ ảo VPS là:

 • Có đầy đủ cấu hình: CPU, RAM, IP, ổ HDD, hệ điều hành như máy chủ vật lý.
 • Cung cấp đầy đủ tính năng và hoạt động như một máy chủ riêng.
 • Người dùng có thể tự quản lý Root và khởi động lại hệ thống bất cứ khi nào.

2. Lợi ích của máy chủ ảo VPS đối với doanh nghiệp

Lợi ích của máy chủ ảo VPS đối với doanh nghiệp
Lợi ích của máy chủ ảo VPS đối với doanh nghiệp

Các lợi ích của máy chủ ảo VPS đối với doanh nghiệp có thể kể đến bao gồm:

Nhanh chóng

Khi thuê máy chủ ảo VPS, chỉ trong khoảng 10 phút, máy chủ ảo đã được kích hoạt để người dùng có thể tự do sử dụng và trải nghiệm.

Ổn định và bảo mật hơn Share Hosting 

Máy chủ ảo có cấu hình riêng gồm nhiều lớp bảo vệ nên có độ ổn định và tính bảo mật cao, khắc phục tình trạng rò rỉ thông tin hoặc bị tấn công, đánh cắp dữ liệu.

Tối ưu chi phí

Người dùng chỉ cần trả phí thuê dịch vụ theo các gói đăng ký chứ không cần phải trả tiền lắp đặt, mua cấu hình, bảo quản,...

Tối ưu nguồn tài nguyên

Chủ sở hữu có thể chia nhỏ nguồn tài nguyên thành nhiều phần và bán cho những người có nhu cầu, hạn chế tình trạng lãng phí khi không dùng hết.

Có toàn quyền quản trị

Người dùng có toàn quyền về root, thậm chí có thể khởi động lại hệ thống máy chủ ảo của mình bất cứ khi nào.

Cho phép truy cập từ xa

Người dùng có thể truy cập vào hệ thống máy chủ, xem, tải về, lưu trữ và xử lý dữ liệu mọi lúc mọi nơi, miễn là trong tay đang sở hữu thiết bị thông minh có khả năng kết nối Internet.

Bảo trì và sửa chữa giữa các VPS dễ dàng

Vì các máy chủ ảo hoạt động độc lập nên khi có một hoặc vài máy chủ ảo cần sửa chữa hoặc bảo trì thì cũng không ảnh hưởng đến những máy chủ khác.

Linh hoạt và dễ nâng cấp

Khi lượt người dùng truy cập website tăng hoặc nhu cầu sử dụng tài nguyên thay đổi, bạn có thể dễ dàng nâng cấp máy chủ ảo của mình trong vài phút. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ nâng cấp máy chủ của bạn sẽ hỗ trợ nâng cấp nhanh chóng, dễ dàng. 

Máy chủ ảo VPS mang đến rất nhiều lợi ích trong hoạt động quản lý dữ liệu 
Máy chủ ảo VPS mang đến rất nhiều lợi ích trong hoạt động quản lý dữ liệu 

3. So sánh máy chủ ảo VPS với Hosting

 

Hosting

VPS

Tài nguyên

Mỗi website lưu trữ trên Hosting phải chia sẻ tài nguyên trên máy chủ cho nhiều tài khoản Hosting khác. 

 • Mỗi VPS là một máy chủ riêng biệt
 • Mỗi website được sử dụng toàn bộ tài nguyên của 1 VPS.

Chi phí

Chi phí thấp.

Chi phí cao hơn so với Hosting.

Quản lý

Dễ dàng sử dụng và quản lý, không đòi hỏi nhiều kiến thức về kỹ thuật, bị hạn chế quyền truy cập vào hệ thống

 • Sử dụng VPS đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn, kỹ thuật quản lý. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VPS để được hỗ trợ kỹ thuật. 
 • Sau khi đăng ký, bạn có toàn quyền quản trị (Root), truy cập vào hệ thống, có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn.

Hiệu năng

 • Hosting có hiệu năng thấp, thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân. 
 • Khi website có lượng truy cập lớn, tốc độ xử lý và hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng bởi website khác trên cùng máy chủ.
 • Sử dụng VPS giúp website của bạn hoạt động ổn định hơn, không bị ảnh hưởng bởi các website khác. 
 • Tốc độ xử lý, hiệu năng của VPS cao hơn so với Hosting. 

>>> Xem thêm: So sánh VPS và Cloud Server chi tiết nhất từ A - Z

Vậy máy chủ ảo VPS phù hợp với khách hàng nào?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể chọn máy chủ ảo VPS hoặc Hosting.

 • Hosting phù hợp với các website quy mô nhỏ, blog cá nhân, doanh nghiệp nhỏ với lượt truy cập dưới 10000 lượt truy cập/tháng.
 • VPS phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các trang web có nội dung đa phương tiện,...
 • Với những trang web có lượng người dùng lớn, ứng dụng web, website doanh nghiệp,...có nhu cầu tài nguyên lớn hơn người dùng nên chuyển sang sử dụng dịch vụ Cloud Server.

4. Thuê máy chủ ảo VPS ở đâu chất lượng và ổn định?

Thuê máy chủ ảo VPS ở đâu chất lượng và ổn định?
Thuê máy chủ ảo VPS ở đâu chất lượng và ổn định?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS. Trong đó, SunCloud là nhà cung cấp dịch vụ có năng lực hạ tầng mạnh mẽ và kinh nghiệm triển khai dự án thực tế phong phú. Chuyên cung cấp các hệ thống hạ tầng có hiệu năng cao, đáp ứng tiêu chuẩn trong lĩnh vực lưu trữ, truyền tải và xử lý dữ liệu lớn.

Một số lợi ích của máy chủ ảo VPS tại SunCloud là:

 • Sử dụng công nghệ ảo hóa hàng đầu như OpenStack/VMWare, thiết bị vật lý được đầu tư đồng bộ và chính hãng.
 • Đáp ứng đa dạng quy mô triển khai với tiêu chuẩn chất lượng cao về khả năng mở rộng, độ ổn định hệ thống cũng như an toàn và an ninh dữ liệu.
 • Triển khai nhanh theo nhu cầu sử dụng thực tế, tối ưu tài nguyên và tiết kiệm chi phí.
 • Toàn bộ hạ tầng được thiết kế theo cơ chế cluster 2n+1 (dự phòng với 2 hệ thống độc lập kèm 1 thành phần bổ sung được thêm vào để dự phòng thay thế khi 1 thành phần trong hệ thống xảy ra lỗi), giúp hệ thống luôn hoạt động với hiệu năng ổn định, dự phòng trước các sự cố phần cứng.
 • Hỗ trợ cài đặt các hệ điều hành, phần mềm bản quyền, ứng dụng phổ biến với khách hàng đăng ký dịch vụ SunCloud Server.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể yêu cầu trang bị thêm card để chạy các ứng dụng nặng, công nghệ tiên tiến như: IoT, Machine Learning,...

5. Kết luận

Sử dụng máy chủ ảo VPS mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong việc quản lý dữ liệu. Ngoài khả năng linh hoạt trong việc sử dụng và nâng cấp, máy chủ ảo còn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có nhu cầu hoặc bất kỳ thắc mắc nào về máy chủ ảo VPS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 024 3382 6789 hoặc 083 979 3434 để được hỗ trợ nhé!

Tin tức nổi bật