Trang chủTin tứcTại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ server cho doanh nghiệp?
Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ server cho doanh nghiệp?

Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ? Việc quản lý máy chủ thường tốn nhiều nhân lực và thời gian cho doanh nghiệp, thuê máy chủ là giải pháp tốt để tạo sự ổn định…

Hiện nay, việc thuê chỗ đặt máy chủ đã trở nên khá phổ biến với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm, nắm rõ sự vận hành của hệ thống công nghệ. Tuy nhiên, với những công ty mới hoặc chưa có sự hiểu biết sâu thì việc thuê chỗ đặt máy chủ còn khá xa lạ. Bài viết này sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ, lợi ích và tiêu chí của việc này.

Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ server cho doanh nghiệp?
Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ server cho doanh nghiệp?

1. Thuê chỗ đặt máy chủ là gì?

Thuê chỗ đặt máy chủ hiểu đơn giản là việc doanh nghiệp thuê không gian đặt máy chủ và các thiết bị mạng đồng thời cung cấp các tài nguyên khác như mạng, điện, điều hòa, giám sát an ninh bảo mật,...đảm bảo các thiết bị hoạt động liên tục trong môi trường lý tưởng nhất. Thường không gian này nằm tại một trung tâm dữ liệu đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài các tài nguyên về hạ tầng thì tại trung tâm dữ liệu sẽ có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, trực NOC 24/7 để hỗ trợ chăm sóc và xử lý các vấn đề phát sinh, duy trì sự ổn định cho hệ thống máy chủ của doanh nghiệp.

Vậy tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ? Câu trả lời sẽ được nêu ở phía dưới.

2. Tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ? 

Việc thuê chỗ đặt máy chủ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí và thời gian. Cụ thể các lý do cho câu hỏi tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ sẽ được đưa ra dưới đây:

2.1. Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng

Khi thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp được cung cấp không gian đáp ứng được tất cả các điều kiện lý tưởng nhất để máy chủ có thể hoạt động liên tục, tiết kiệm chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng ban đầu cho doanh nghiệp (hệ thống sàn nâng, hệ thống điều hòa nhiệt độ chính xác, phòng cháy chữa cháy bằng khí, hệ thống điện có dự phòng, hệ thống giám sát, hệ thống mạng,...).

2.2. Tiết kiệm chi phí bảo trì

Doanh nghiệp khi lắp đặt máy chủ tại văn phòng nội bộ thì việc bảo trì hệ thống máy chủ luôn là việc tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, khi thuê chỗ đặt máy chủ tại trung tâm dữ liệu thì việc bảo trì sẽ được thực hiện bởi các kỹ sư công nghệ có trình độ cao, đồng thời toàn bộ hạ tầng tại trung tâm dữ liệu đều có dự phòng nên thời gian bảo trì sẽ được rút ngắn và không làm gián đoạn tới hoạt động doanh nghiệp. 

2.3. Tiết kiệm thời gian

Câu trả lời cho câu hỏi tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ có thể chỉ gói gọn trong cụm từ “tiết kiệm thời gian”. Việc quản lý hệ thống máy chủ thường xảy ra nhiều vấn đề, cần đội ngũ nhân viên chất lượng cao và tiêu tốn nhiều thời gian. Doanh nghiệp có thể phải ngừng lại các hoạt động trong khoảng thời gian nhất định để chờ hệ thống được xử lý hoàn toàn. Chính vì thế, việc thuê chỗ đặt máy chủ chính là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm thời gian và duy trì sự ổn định cho doanh nghiệp.

Thuê chỗ đặt máy chủ giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp
Thuê chỗ đặt máy chủ giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

2.4. Trách nhiệm, an toàn bảo mật

Khi thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thiết bị cần thiết để phía nhà cung cấp tiến hành lắp đặt (hoặc cũng có thể đến tận nơi để lắp đặt). Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ  đảm bảo thiết bị của khách hàng được an toàn, đảm bảo môi trường hoạt động tốt nhất như đã cam kết để máy chủ của doanh nghiệp có thể hoạt động liên tục.

3. Lợi ích khi doanh nghiệp thuê chỗ đặt Server

Thuê chỗ đặt máy chủ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu
 • Máy chủ được đặt trong môi trường tốt nhất đảm bảo máy chủ hoạt động liên tục, hạn chế tối đa thời gian chết. Từ đó không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì cơ sở hạ tầng hàng năm
 • Có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn hỗ trợ 24/7

Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa chữa, thay thế bổ sung linh kiện, các dịch vụ sao lưu dữ liệu, quản trị máy chủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Đội ngũ kỹ sư công nghệ với nghiệp vụ vững vàng tại trung tâm dữ liệu
Đội ngũ kỹ sư công nghệ với nghiệp vụ vững vàng tại trung tâm dữ liệu

4. Tiêu chí nhà cung cấp đủ điều kiện cho thuê chỗ đặt máy chủ

Nhà cung cấp cần phải có một số tiêu chí sau đây để được xem là đối tác đáng tin tưởng để doanh nghiệp lựa chọn để thuê chỗ đặt máy chủ:

 • Hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng dự phòng 
 • Đường truyền tốc độ cao
 • An toàn, bảo mật
 • Hệ thống làm mát công suất cao, tự động
 • Máy phát điện tự động
 • Camera quan sát bên trong và bên ngoài
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

>>> Xem chi tiết: Tiêu chí lựa chọn Data Center mà chỉ dân trong nghề biết

5. Doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ ở đâu?

Nếu doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, SunCloud là địa chỉ tin cậy giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. 

Doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ ở đâu?
SunCloud kế thừa năng lực hạ tầng từ các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê chỗ đặt máy chủ, SunCloud tự tin có thể cung cấp cho khách hàng không gian chỗ đặt và các điều kiện kỹ thuật lý tưởng để vận hành hệ thống CNTT của mình. SunCloud kế thừa năng lực hạ tầng từ các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, hạ tầng chỗ đặt máy chủ luôn được đảm bảo:

 • Máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier III như: VNPT, Viettel, FPT, CMC,...
 • Đường truyền ổn định, không giới hạn dung lượng máy chủ
 • Băng thông tốc độ cao từ 100Mbps trở lên
 • Hệ thống bảo mật nghiêm ngặt thông qua camera giám sát, kiểm soát truy cập ra vào bằng vân tay
 • Giảm thiểu tối đa sự cố với hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy tiên tiến 
 • Phòng trực NOC, chuyên gia kỹ thuật SunCloud thực hiện hỗ trợ dịch vụ 24/7. Sẵn sàng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh

Chỉ từ 1.440.000 đ/tháng, doanh nghiệp có thể sở hữu ngay chỗ đặt máy chủ theo nhu cầu tại các trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam. 

>>> Xem ngay: Bảng giá thuê chỗ đặt máy chủ tại SunCloud 

6. Kết luận

Bài viết trên đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi tại sao phải thuê chỗ đặt máy chủ. Hy vọng SunCloud đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về vấn đề thuê chỗ đặt máy chủ, các tiêu chí trong việc chọn lựa một nhà cung cấp phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê chỗ đặt máy chủ mà chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp, hãy liên hệ ngay tới SunCloud 0243 382 6789 hoặc 083 979 3434 để được tư vấn và nhận chính sách ưu đãi ngay hôm nay.

 

Tin tức nổi bật