Trang chủTin tứcGemini AI của Google - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dễ dàng
Gemini AI của Google - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dễ dàng

Gemini AI là gì? Tính năng nổi bật của Gemini là gì? Sự khác biệt giữa Gemini AI với ChatGPT như thế nào? Cách đăng ký và sử dụng Gemini dễ dàng!

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo bùng nổ, Gemini AI xuất hiện như một trợ lý AI đột phá với nhiều tính năng ưu việt. Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu về Gemini AI, khám phá các tính năng nổi bật, so sánh với ChatGPT, hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng, cũng như đưa ra cái nhìn tổng quan về tiềm năng của nó.

1. Gemini AI là gì?

Gemini AI là một chatbot AI thế hệ mới được phát triển bởi Google được chính thức ra mắt từ ngày 06/12/2023. Không chỉ thừa hưởng những ưu điểm từ người tiền nhiệm Google Bard, Gemini AI còn được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, mang lại trải nghiệm tương tác nâng cao và hữu ích hơn. Gemini được Google phát triển dựa trên mô hình LaMDA với khả năng tạo văn bản, dịch ngôn ngữ, sáng tạo nội dung, giải đáp thông tin và nhiều tính năng khác... Hiện nay Gemini có ba phiên bản cụ thể là Gemini Ultra, Gemini Pro và Gemini Nano phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể của người dùng.

Gemini AI là một chatbot AI của Google
Gemini AI là một chatbot AI của Google

>>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo là gì và những điều cần biết về AI

2. Tính năng nổi bật của Gemini AI

Gemini AI được phát triển với rất nhiều tính năng nổi bật như:

  • Trò chuyện tự nhiên: Gemini AI có khả năng trò chuyện với người dùng một cách tự nhiên và mạch lạc, hiểu ngữ cảnh và phản hồi trôi chảy.
  • Hiểu biết sâu rộng: Trợ lý này được trang bị kiến thức khổng lồ về nhiều lĩnh vực, cho phép trả lời các câu hỏi phức tạp và cung cấp thông tin chính xác.
  • Tạo nội dung sáng tạo: Gemini AI có thể tạo văn bản dựa trên hướng dẫn của người dùng, từ email, bài đăng trên mạng xã hội đến bản tóm tắt và thậm chí cả mã máy tính.
  • Tùy chỉnh cá nhân: Trợ lý học hỏi sở thích và hành vi của người dùng theo thời gian, cung cấp các phản hồi và đề xuất phù hợp với nhu cầu cá nhân.
  • Thay thế tìm kiếm truyền thống: Gemini AI có thể trả lời trực tiếp các truy vấn và cung cấp thông tin có liên quan, làm giảm sự cần thiết phải tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm truyền thống.
Tính năng nổi bật của Gemini AI
Tính năng nổi bật của Gemini AI

3. So sánh ChatGPT vs Gemini AI

Điểm khác biệt đầu tiên nằm ở phạm vi truy cập dữ liệu. Nếu bạn chỉ sử dụng phiên bản ChatGPT miễn phí sẽ bị giới hạn trong kho tàng thông tin đến năm 2021, trong khi Gemini AI được cập nhật liên tục, mang đến cho bạn câu trả lời chính xác và phù hợp với thời đại.

Về ngôn ngữ lập trình, ChatGPT sử dụng mô hình GPT-4 tiên tiến, cho phép xử lý đa phương thức, kết hợp văn bản và hình ảnh. Gemini AI cũng không kém cạnh với khả năng tương tác đa dạng, từ văn bản, hình ảnh đến âm thanh và video.

Về độ chính xác và tốc độ, Gemini AI được Google khẳng định là vượt trội hơn. Trong bài kiểm tra điểm chuẩn, Gemini "đánh bại" BERT, mô hình ngôn ngữ nổi tiếng của Google với tỷ lệ chênh lệch đáng kể. Gemini cũng tiết kiệm tài nguyên tính toán hơn, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí.

ChatGPT ghi điểm với khả năng tạo văn bản dài ấn tượng, như bài báo hay bài tiểu luận. Tuy nhiên, Gemini lại "chiếm ưu thế" với khả năng hiểu ngữ cảnh vượt trội, giúp tạo ra nội dung chính xác và phản xạ giống con người hơn.

So sánh ChatGPT vs Gemini AI
So sánh ChatGPT vs Gemini AI

Bảng so sánh năng lực giữa Gemini và ChatGPT:

Khả năng

ChatGPT (GPT-4)

Gemini AI (Gemini Ultra)

Hiểu biết chung (MMLU)

86.4%

90%

Suy luận

83.1%

83.6%

Đọc hiểu (DROP)

80.9%

82.4%

Lý luận thông thường (HellaSwag)

95.3%

87.8%

Thành thạo toán học (GSM8K)

92.0%

92.4%

Giải toán khó (MATH)

52.9%

53.2%

Lập trình code (HumanEval)

67.0%

74.4%

4. Cách đăng ký và sử dụng Gemini

Để sử dụng Gemini AI bạn chỉ cần có một tài khoản Google là có thể bắt đầu sử dụng.

Đăng nhập và sử dụng Gemini trên web

Bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Truy cập trang web Gemini (https://gemini.google.com/) trên trình duyệt của bạn. Các trình duyệt được hỗ trợ như: Chrome, Safari, Firefox, Opera hoặc Edge.
  • Ở trên cùng bên phải, hãy chọn Đăng nhập.
  • Đăng nhập vào tài khoản Google cá nhân của bạn.
  • Sau đó bạn có thể bắt đầu thao tác với Gemini. Chi tiết tại đây.
Sử dụng Gemini trên web
Sử dụng Gemini trên web

Đăng nhập và sử dụng Gemini trên App

Hiện nay Gemini mới chỉ có phiên bản chính thức trên trên app dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Nếu bạn có một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android thì bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng "CHPlay" tải xuống ứng dụng và truy cập sử dụng rất dễ dàng.

Sử dụng Gemini trên App
Sử dụng Gemini trên App

Đối với những ai dùng hệ điều hành IOS thì cũng không cần lo lắng, bởi vì Gemini vẫn được tích hợp sẵn vào ứng dụng Google. Và bạn vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng cùng với công cụ Google.

Lời Kết

Gemini AI đại diện cho bước đột phá tiếp theo trong công nghệ AI, cung cấp các tính năng mạnh mẽ và trải nghiệm người dùng nâng cao. Khi được phát hành rộng rãi, công cụ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách chúng ta tương tác với thông tin, sáng tạo nội dung và giải quyết các vấn đề hàng ngày. Trở lại với suncloud.vn để cùng cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tác giả:
author avatar
Mình là Huy, hiện mình đang là kỹ sư hệ thống tại SunCloud. Mình có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về mạng, hệ thống, điện toán mây và an ninh bảo mật. Mình đã triển khai và vận hành rất nhiều dự án thực tế cho doanh nghiệp, cơ quan. Mình đã đạt được một số chứng chỉ quốc tế như CCNP, LPI, VCP, đồng thời mình vẫn đang tiếp tục học tập để trau dồi kiến thức mỗi ngày. Mình rất yêu thích công nghệ, đam mê chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích cho mọi người.

Tin tức nổi bật