Trang chủTin tứcTìm hiểu về lợi ích và tính năng của VMware SRM
Tìm hiểu về lợi ích và tính năng của VMware SRM

VMware SRM mang đến giải pháp tự động hóa việc sao lưu và phục hồi hạ tầng ảo hóa giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, tăng cường hiệu quả hoạt động và giảm chi phí vận hành.

VMware SRM là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp muốn đảm bảo khả năng hoạt động liên tục của hệ thống trong mọi tình huống. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Làm quen với VMware Site Recovery Manager (VMware SRM)

Đầu tiên ta cần hiểu được VMware Site Recovery Manager (SRM) là một giải pháp phần mềm cho phép tự động hóa quá trình sao lưu và phục hồi thảm họa cho hệ thống ảo hóa. SRM giúp quản trị viên tạo ra các kế hoạch phục hồi thảm họa, đồng bộ hóa các dữ liệu giữa các trung tâm dữ liệu. SRM thực hiện kiểm tra chức năng tự động của kế hoạch phục hồi trước khi xảy ra sự cố thực sự. Khi xảy ra sự cố, SRM tự động kích hoạt kế hoạch phục hồi để đảm bảo việc khôi phục hệ thống một cách nhanh chóng và chính xác, giảm thiểu tác động đến doanh nghiệp.

VMware Site Recovery Manager (SRM) là một công cụ quan trọng trong việc quản lý hạ tầng ảo hóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tài nguyên hệ thống. Ngoài ra, VMware SRM cũng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về bảo mật và tuân thủ các quy định liên quan đến dữ liệu nhạy cảm. Vì vậy, SRM đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định, tin cậy cho môi trường ảo hóa doanh nghiệp.

VMware SRM là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp
VMware SRM là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp

2. Các thành phần của VMware SRM

VMware SRM bao gồm rất nhiều thành phần như:

 • Giao diện người dùng Site Recovery Manager cung cấp đầy đủ chức năng để làm việc với Site Recovery Manager.
 • Một plug-in đã được thêm vào vSphere Web Client và vSphere Client.
 • Cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin quản lý sao chép và thông tin cấu hình sao chép.
 • Trình quản lý khôi phục trang: Trình quản lý khôi phục trang cung cấp cho người dùng giao diện quản lý thiết bị ảo (giao diện quản lý thiết bị ảo - VAMI).
VMware SRM công cụ quan trọng trong việc quản lý hạ tầng ảo hóa
VMware SRM công cụ quan trọng trong việc quản lý hạ tầng ảo hóa

3. Lợi ích của việc sử dụng VMware SRM

Khi doanh nghiệp sử dụng VMware Site Recovery Manager sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Bảo vệ khôi phục sau thảm họa: Khi xảy ra sự cố như thảm họa tự nhiên, tấn công mạng hoặc lỗi phần mềm, SRM sẽ tự động khởi động các hệ thống dự phòng đã được sao lưu và cấu hình sẵn đảm bảo sự liên tục của hệ thống, giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp.
 • Quy trình khôi phục tự động: SRM tạo ra các kế hoạch khôi phục để giúp tự động hóa quá trình khôi phục khi một sự cố xảy ra.
 • Kiểm tra bảo mật: SRM cung cấp các công cụ để giám sát và kiểm tra tính đúng đắn của quá trình khôi phục sau thảm họa.
 • Chuyển đổi dự phòng không gây gián đoạn: Khi sử dụng SRM, doanh nghiệp có thể chuyển đổi từ hệ thống sản xuất sang hệ thống dự phòng mà không gây ra bất kỳ gián đoạn nào trong hoạt động kinh doanh.
VMware SRM mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
VMware SRM mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

4. Các tính năng của VMware Site Recovery Manager

 • Tự động chuyển đổi dự phòng và khôi phục: SRM cho phép tự động sao chép và chuyển đổi các máy chủ ảo từ trung tâm dữ liệu chính sang trung tâm dữ liệu dự phòng sau đó khôi phục chúng một cách tự động nếu xảy ra sự cố tại trung tâm dữ liệu chính.
 • Công nghệ sao chép tiên tiến: SRM sử dụng công nghệ vSphere Replication cho phép sao chép các máy ảo từ một vSphere host sang một vSphere host khác thông qua mạng IP.
 • Tích hợp với vSphere: SRM được tích hợp với VMware vSphere để tạo ra một giải pháp phục hồi thảm họa hoàn chỉnh cho môi trường ảo hóa.
 • Quản lý kế hoạch khôi phục thảm họa: SRM xác định yêu cầu và thiết lập khôi phục sau thảm họa.
VMware SRM tự động chuyển đổi dự phòng và khôi phục
VMware SRM tự động chuyển đổi dự phòng và khôi phục

5. Các trường hợp sử dụng của VMware Site Recovery Manager

VMware SRM có thể dễ dàng ứng dụng trong các hoạt động như:

 • Ngành bán lẻ: SRM được sử dụng để đảm bảo rằng các hệ thống và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ luôn có sẵn cho khách hàng và nhân viên, bất kể các sự cố hay thảm họa xảy ra.
 • Ngành tài chính: SRM có thể được áp dụng để đảm bảo tính sẵn sàng và bảo mật của các dịch vụ và hệ thống tài chính, giảm thiểu thời gian gián đoạn hoạt động và tăng tính khả dụng của hệ thống.
 • Ngành chăm sóc sức khỏe: SRM giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe duy trì tính khả dụng của hệ thống và dịch vụ của họ, giảm thiểu các rủi ro về chất lượng chăm sóc sức khỏe và an toàn bệnh nhân.
VMware SRM dễ dàng ứng dụng cho doanh nghiệp
VMware SRM dễ dàng ứng dụng cho doanh nghiệp

6. Hạn chế của VMware Site Recovery Manager

Bên cạnh những tính năng nổi bật thì VMware SRM cũng tồn tại những hạn chế nhất định: 

 • Chi phí cấp phép cao: SRM là một sản phẩm phần mềm có tính năng cao và độc quyền. Nó có chi phí cấp phép khá cao so với các sản phẩm phần mềm khác trên thị trường. Ngoài ra VMware SRM cũng yêu cầu phần cứng và phần mềm đáp ứng các yêu cầu cấu hình nhất định, gây thêm chi phí cho doanh nghiệp khi triển khai sản phẩm.
 • Hạn chế về hỗ trợ kỹ thuật: Một điểm hạn chế của VMware SRM đó là hỗ trợ có thể không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đối với các vấn đề kỹ thuật phức tạp. Các vấn đề này có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật cao cấp hoặc đội ngũ phát triển sản phẩm của VMware.
 • Độ phức tạp khi triển khai: VMware SRM có một quá trình triển khai phức tạp, bao gồm nhiều bước như triển khai phần mềm, cấu hình và kiểm tra. Điều này có thể làm gia tăng thời gian triển khai và đòi hỏi sự quản lý kỹ lưỡng.
VMware SRM đòi hỏi độ phức tạp khi triển khai
VMware SRM đòi hỏi độ phức tạp khi triển khai

7. Kết luận

VMware SRM là một giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp đảm bảo tính sẵn sàng của hệ thống và khả năng khôi phục sau thảm họa nhanh chóng. SRM cung cấp một số lợi ích quan trọng bao gồm quản lý mô phỏng, khôi phục tự động, và bảo vệ dữ liệu. Nếu cần bổ sung kiến thức về VMware vui lòng trở lại SunCloud.vn để biết thêm thông tin và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả:
author avatar
Mình là Huy, hiện mình đang là kỹ sư hệ thống tại SunCloud. Mình có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về mạng, hệ thống, điện toán mây và an ninh bảo mật. Mình đã triển khai và vận hành rất nhiều dự án thực tế cho doanh nghiệp, cơ quan. Mình đã đạt được một số chứng chỉ quốc tế như CCNP, LPI, VCP, đồng thời mình vẫn đang tiếp tục học tập để trau dồi kiến thức mỗi ngày. Mình rất yêu thích công nghệ, đam mê chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích cho mọi người.

Tin tức nổi bật