Trang chủTin tứcThuê máy chủ Windows tốc độ cao - Miễn phí dùng thử 30 ngày
Thuê máy chủ Windows tốc độ cao - Miễn phí dùng thử 30 ngày

Dịch vụ cho thuê máy chủ Windows hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. SunCloud cho thuê Windows Server giá cạnh tranh thị trường, chất lượng cao, đường truyền ổn định.

Máy chủ Windows (Windows Server) là một trong những hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, mục đích sử dụng và lợi ích của Server Windows là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về Windows Server và lý do nên thuê máy chủ Windows. Hãy cùng SunCloud khám phá ngay nhé!

1. Máy chủ Windows được sử dụng để làm gì? 

Máy chủ Windows hay còn được gọi là Windows Server là một dòng hệ điều hành được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft với mục đích dùng trên máy chủ. Hầu hết máy chủ Windows được sử dụng cho doanh nghiệp với những mục đích sau: 

 • Quản lý cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp một cách an toàn, đáng tin cậy và dễ dàng sử dụng. 
 • Cho phép tích hợp dễ dàng khi triển khai phần mềm, ứng dụng và lưu trữ, doanh nghiệp có thể tiếp cận với Cloud Server để đơn giản hóa công việc. 
 • Đối với cá nhân và doanh nghiệp nhỏ: Windows Server là nơi lưu trữ dữ liệu an toàn, cung cấp và xử lý sau đó chuyển dữ liệu đến các máy trạm cho doanh nghiệp thông qua mạng Internet. Để tối ưu chi phí đầu tư thiết bị máy chủ và phần mềm ban đầu, cá nhân và doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng dịch vụ Cloud Server Windows.
 • Đối với các tập đoàn, công ty lớn: Windows Server là máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu, quản lý và vận hành phần mềm của doanh nghiệp. 
Máy chủ Windows mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Máy chủ Windows mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

2. Lợi ích khi thuê máy chủ Windows 

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu quản lý và sử dụng dữ liệu lớn nên việc vận hành hệ thống máy chủ là điều vô cùng cần thiết. Dịch vụ cho thuê máy chủ Windows là giải pháp hiệu quả để lưu trữ thông tin khổng lồ cho doanh nghiệp. Một số lợi ích khi thuê Cloud Server Windows là: 

 • Tiết kiệm chi phí tối đa vì doanh nghiệp không phải gánh vác những khoản chi phí như: Chi phí đầu tư, vận hành, nhân sự, nhà thầu, quản lý, bảo trì và một số chi phí phát sinh khác. 
 • Dễ dàng tùy chỉnh vì khi có nhu cầu nâng cấp/ giảm cấu hình máy chủ hoặc chuyển dữ liệu sang server khác, nhà cung cấp sẽ giúp bạn làm điều đó mà không cần tạm dừng hoạt động.
 • Sử dụng dịch vụ với tiêu chuẩn chất lượng cao về độ ổn định, an toàn và an ninh dữ liệu, hạn chế tối đa rủi ro và khai thác quản lý từ xa hiệu quả thông qua trang quản trị vận hành hay phần mềm, ứng dụng.
 • Sử dụng dịch vụ trọn gói theo nhu cầu bao gồm các dịch vụ cài đặt, vận hành, giám sát bởi các chuyên gia CNTT nhằm đảm bảo hệ thống máy chủ Windows của khách hàng hoạt động tối đa hiệu năng. 
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê Windows Server
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê Windows Server

3. Tính năng nổi bật của Windows Server 

Windows Server là máy chủ mạnh mẽ được phát triển lâu đời, chức năng chính của Windows Server là giúp người dùng quản lý cơ sở hạ tầng dễ dàng và an toàn với những tính năng vượt trội sau: 

 • Không bị lặp dữ liệu: Khi xuất hiện các file giống nhau, tính năng Data deduplication của Windows Server sẽ tự động lọc và loại bỏ các bản sao giống nhau và chỉ giữ lại một phiên bản gốc duy nhất.
 • Các tính năng cập nhật ảo hóa mạng: Từ Windows Server, Microsoft đã có những cải tiến lớn cho ảo hóa mạng. Các thay đổi này giúp xử lý đa phần các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến máy ảo và địa chỉ IP.
 • Giao diện dễ dàng sử dụng: Việc sử dụng các bản Windows 10 rất phổ biến vì vậy khi sử dụng Windows Server người dùng dễ dàng thao tác và quản trị 
 • Cập nhật bản vá lỗ hổng thường xuyên: Windows Server thường xuyên cập nhật các bản vá giúp đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu 

4. Lưu ý khi thuê máy chủ Windows 

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê máy chủ Windows thì hãy nắm rõ những lưu ý sau: 

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có tên tuổi và hoạt động lâu năm trên thị trường. Các nhà cung cấp này có cơ sở hạ tầng chất lượng cao, kinh nghiệm triển khai cho nhiều khách hàng khác nhau, dễ dàng hỗ trợ bạn khi có vấn đề kỹ thuật phát sinh. 
 • RAM càng lớn thì tốc độ truy xuất & xử lý dữ liệu càng cao và ngược lại, vì vậy khi thuê Windows Server bạn nên chọn RAM tối thiểu từ 4GB.
 • Khi lựa chọn thông số CPU, bạn nên quan tâm đến 2 tiêu chí: Số core và độ xung nhịp. 
 • Chi phí: Nên có ngân sách chi riêng cho máy chủ. Đối với doanh nghiệp nhỏ nên thuê máy chủ để tối ưu được ngân sách.
 • An toàn và bảo mật: Máy chủ được sao lưu dữ liệu định kỳ để đảm bảo an toàn dữ liệu và có hệ thống tường lửa độc lập để ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài.

5. Thuê máy chủ Windows tại SunCloud và những lợi ích lâu dài

Thuê máy chủ Windows tại SunCloud miễn phí dùng thử 30 ngày
Thuê máy chủ Windows tại SunCloud miễn phí dùng thử 30 ngày

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ Windows, trong đó SunCloud là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp vì: 

 • SunCloud là đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín có gần 10 năm hoạt động với năng lực hạ tầng mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm qua các dự án thực tế. 
 • Sử dụng công nghệ ảo hóa hàng đầu, thiết bị vật lý đồng bộ chính hãng Dell, Juniper, Cisco. 
 • Triển khai nhanh dự án dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, tối ưu tài nguyên, tiết kiệm chi phí. 
 • Dễ dàng quản trị từ xa, chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi. 
 • Đường truyền mạnh, dự phòng (backup) lưu trữ dữ liệu an toàn, tránh mất mát rò rỉ dữ liệu.

Bài viết vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin về Windows Servers và dịch vụ cho thuê máy chủ Windows. SunCloud là địa chỉ đáng tin cậy để thuê Windows Server, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 024 3382 6789083 979 3434 để sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Tin tức nổi bật