Trang chủTin tứcEmail hosting là gì và những lợi ích khi sử dụng Email hosting
Email hosting là gì và những lợi ích khi sử dụng Email hosting

Email Hosting được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay. Vậy Email hosting là gì? hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích.

Email hosting được biết như là phương thức giúp doanh nghiệp để trao đổi thông tin với khách hàng một cách tiện lợi, an toàn hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ thư điện tử này còn nâng cao độ uy tín  của người dùng cùng với độ bảo mật cao. Email hosting là gì? Lợi ích mà chúng mang đến cho người dùng là gì? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn nắm bắt tìm hiểu rõ.

Những lợi ích khi sử dụng Email Hosting
Những lợi ích khi sử dụng Email Hosting

1. Tìm hiểu khái niệm Email hosting là gì?

Email hosting là gì? Đây là câu hỏi và thắc mắc chung của rất nhiều người dùng hiện nay. Theo đó, đây là dịch vụ lưu trữ điện tử riêng biệt hoạt động ở trên hệ thống lưu trữ với tên miền riêng. Đồng thời Email hosting còn có thêm tính năng bảo mật và khả năng tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản. 

Tìm hiểu khái niệm Email hosting là gì?
Tìm hiểu khái niệm Email hosting là gì?

Với các email quảng cáo hay khuyến mãi mà bạn  nhận được sẽ có cấu trúc là tennguoigui@tendoanhnghiep.com. Nếu như tên email bao gồm tên miền đã được đăng ký doanh nghiệp sau @ thì đó là Email hosting. Do đó bằng cách tìm hiểu về Email hosting là gì và sử dụng, doanh nghiệp có thể giảm thiểu sử dụng email của mình. Sau đó sẽ bị chuyển đến hộp thư rác của khách hàng và giúp họ yên tâm hơn, tăng tỷ lệ đọc mail hơn.

Email hosting là gì? Chúng còn cung cấp đến hệ thống quản lý email tốt dành cho doanh nghiệp. Đồng thời được tích hợp cả tính năng nâng cao để cải thiện sự trải nghiệm. Đặc biệt là nhận tin từ email tốt hơn và kiểm soát được email spa, rò rỉ dữ liệu. 

2. Email hosting bao gồm những loại nào?

Khi nhắc đến phân loại của Email hosting là gì? Chúng ta có thể chia chúng thành 2 loại chính sau đây. 

Email hosting gồm Email hosting miễn phí và Email hosting trả phí
Email hosting gồm Email hosting miễn phí và Email hosting trả phí

Email hosting không phải trả phí

Đối với Email hosting miễn phí sẽ cho phép bạn gửi và nhận email, quản lý tài khoản email. Gmail sẽ là tài khoản email miễn được sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời bạn cũng có thể quen với nhiều tùy chọn lưu trữ email miễn phí ví dụ như Hotmail của Microsoft, Yahoo Mail, Zoho Mail và AOL…Với loại Email hosting miễn phí sẽ có ưu điểm như:

  • Sử dụng không phải trả phí và không có cam kết hay hợp đồng bắt buộc
  • Những dịch vụ email miễn phí thường chỉ được cung cấp đủ dung lượng lưu trữ tệp. Từ đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cá nhân hay doanh nghiệp.

Email hosting trả phí

Đối với Email hosting trả phí sẽ có khả năng đáp ứng được yêu cầu của công ty, doanh nghiệp phát triển. Từ đó mang đến nhiều trải nghiệm email tốt nhất có thể, Email hosting trả phí sẽ có các tính năng nổi bật như:

Email hosting trả phí sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật 
Email hosting trả phí sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật 
  • Cá nhân hóa được tên miền: Email hosting là gì? Với Email hosting trả phí tên miền sẽ được hỗ trợ phát triển thương hiệu của công ty. Do đó, người dùng sử dụng được tên miền doanh nghiệp làm địa chỉ email với dịch vụ Email hosting trả phí.
  • Có thêm không gian lưu trữ: Email hosting trả phí sẽ có nhiều dung lượng hơn và được cung cấp tùy chọn mua thêm dung lượng. Đồng thời dữ liệu email doanh nghiệp cũng sẽ được lưu trữ tại một khu vực riêng tư, bảo mật và an toàn chỉ người dùng mới truy cập được.
  • Có bộ lọc chống thư rác và chống virus mạnh: Thông qua việc tìm hiểu Email hosting là gì, các doanh nghiệp nhận ra thư rác sẽ là nỗi ám ảnh thực sự. Nhưng khi bạn sử dụng Email hosting có trả phí thì sẽ không còn xuất hiện quảng cáo khi sử dụng. 
  • Tối ưu được chi phí: Khi bạn đã hiểu rõ Email hosting là gì thì bạn sẽ biết sử dụng một công ty lưu trữ nên ngoài sẽ tối ưu ngân sách. Bởi các tác vụ bảo trì, quản lý và cập nhật sẽ được xử lý bên ngoài. Đồng thời bạn sẽ yêu cầu ít tài nguyên phần cứng và quản lý tại chỗ nhiều hơn.

3. Lợi ích khi sử dụng Email hosting

Một trong những lợi ích quan trọng nhất khi sử dụng Email hosting là gì? Đó là khả năng sử dụng các quy ước đặt tên miền Email. Người dùng có thể tạo nên một địa chỉ email cùng với tên công ty của bạn một cách dễ dàng. 

Tính bảo mật sẽ là lợi thế đặc biệt của Email hosting
Tính bảo mật sẽ là lợi thế đặc biệt của Email hosting

Tính bảo mật sẽ là lợi thế đặc biệt của Email hosting, với dịch vụ lưu trữ điện tử trả phí sẽ an toàn hơn dịch vụ lưu trữ miễn phí. Bởi chúng có quy mô và số lượng người dùng cung cấp lớn như google, microsoft,... Vì những dịch vụ lưu trữ thư điện tử trả phí sẽ có quy mô nhỏ hơn. Do đó mà việc kiểm soát và hạn chế tin rác một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể kể đến một số lợi ích khác là dịch vụ lưu trữ email sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt dữ liệu của mình. Khi bạn gặp bất kỳ vấn đề về kỹ thuật hay bảo mật nào thì có thể liên hệ trực tiếp đến với nhà cung cấp để giải quyết ngay lập tức.

4. Kết Luận 

Với những chia sẻ bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt được Email hosting là gì cũng như những lợi ích mà chúng mang lại. Theo đó, đây dịch vụ lưu trữ thư điện tử mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Đặc biệt là các doanh nghiệp và công ty cần phải sử dụng đến Email hosting để giúp ích cho công việc. Hy vọng với những thông tin này đã cung cấp đến bạn đầy đủ kiến thức cũng như thông tin cơ bản về Email hosting. Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ tới SunCloud nhé!

Tác giả:
author avatar
Mình là Huy, hiện mình đang là kỹ sư hệ thống tại SunCloud. Mình có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về mạng, hệ thống, điện toán mây và an ninh bảo mật. Mình đã triển khai và vận hành rất nhiều dự án thực tế cho doanh nghiệp, cơ quan. Mình đã đạt được một số chứng chỉ quốc tế như CCNP, LPI, VCP, đồng thời mình vẫn đang tiếp tục học tập để trau dồi kiến thức mỗi ngày. Mình rất yêu thích công nghệ, đam mê chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích cho mọi người.

Tin tức nổi bật